Tạo không gian vui chơi cho các bé như thế nào cho đúng?

9/7/2020 0 3038

Khi con của bạn phát triển từng ngày, thì đó cũng là lúc ba mẹ phải đầu tư một không gian vui chơi cho các bé giúp kích thích tư duy sáng tạo và khả năng vận động.

Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến các bé
Đối với trẻ em, không gian vui chơi phải đặc biệt an toàn và dễ tiếp cận; đồng thời, tăng tính tò mò để kích thích trẻ có thể di chuyển và phát triển mà không gây nguy hiểm cho bản thân. Trẻ con rất thích những tông màu nổi bật và sặc sỡ, điều này giúp các bé có thể thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình. Vì thế, ba mẹ nên sử dụng các loại gỗ mang lại sự ấm áp, hiền hòa nhưng không quá đơn điệu để tránh sự nhàm chán cho trẻ.

Những căn nhà bằng gỗ rất hữu ích cho các kiến trúc sư khi thiết kế không gian vui chơi cho trẻ em, bất kể chúng là nhà ở hay không gian tập thể, bởi vì những không gian này cho phép tạo ra các ô nhỏ và lỗ trống để khơi dậy sự quan tâm của trẻ em.

Với gỗ, có thể tạo ra một ngôi nhà thu nhỏ hoặc thậm chí là một ngôi nhà trên cây, bao gồm các điểm ẩn nấp, đường dốc và tường trèo bên cạnh đồ nội thất hoặc trò chơi truyền thống. Hơn nữa, có thể kích thích trí tưởng tượng của trẻ em bằng cách tận dụng ngay cả các yếu tố cấu trúc bằng gỗ đơn giản.

Ngôi nhà bên trong ngôi nhà
Được thiết kế theo tỷ lệ và kích thước của trẻ nhỏ, những ngôi nhà tí hon này là lựa chọn phù hợp cho sự phát triển và sáng tạo ở trẻ em. Đó là những mẫu thiết kế từ ‘ngôi nhà truyền thống' cho đến những ngôi nhà trừu tượng với bố cục dễ nhận biết như cửa ra vào, cửa sổ và cầu thang...

Chi tiết về dụng cụ đồ gỗ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là những dụng cụ đồ gỗ. Tại sao lại là gỗ mà không chọn những vật liệu khác như nhựa hoặc kim loại. Đồ gỗ vừa bền vừa không lỗi thời mà còn tạo cảm giác ấm áp, nhẹ mắt cho các bé.

Ba mẹ có thể đính kèm thêm một số vật dụng dễ thương như lego, bóng, màu tô,… để giúp bé có thêm nhiều trải nghiệm lý thú.

0 Bình luận

Xem nhiều thêm
  • Gửi đi

Đừng bỏ lỡ thông tin

Những thông tin mới nhất được gửi qua thị trường!

Bài viết gần đây